QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC TRONG CÁC THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA ANPHA GROUP

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC TRONG CÁC THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA ANPHA GROUP

11/11/2021
 
1. Xây dựng công thức cơ bản
Mỗi nhà máy sản xuất TPCN tiêu chuẩn đều phải có một phòng nghiên cứu và phát triển riêng, chịu trách nhiệm nghiên cứu và tạo ra những công thức mới.
Trước khi bắt đầu triển khai một sản phẩm nào đó, Anpha Group đưa ra những “hình dung” sơ bộ về đối tượng sử dụng, thành phần, công dụng… và lấy những yếu tố này làm cơ sở để bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn.
Để đảm nhận nhiệm vụ này, các nhà máy đạt tiêu chuẩn Quốc tế của Anpha Group đã có sẵn một đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và vốn kiến thức phong phú. Hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại, đầy đủ các loại máy móc, sẵn sàng phục vụ.
 
2. Tính toán thành phần, nguyên liệu
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng cần được đề cập đến đầu tiên để tạo nên bảng thành phần cho sản phẩm.
Chúng phải được kiểm tra xem có nằm trong danh mục cấm của cơ quan nhà nước hay không? Đồng thời hàm lượng của mỗi thành phần phải được tính toán đúng định mức, đáp ứng đúng theo nhu cầu hàng ngày của cơ thể và không gây ra bất kì mối đ e d ọa nào cho sức khỏe người dùng.
Với những công thức lượng hoạt chất, cao dược liệu lớn, các nghiên cứu viên phải thử nghiệm nhiều lần mới có thể tìm được phương thức bào chế tối ưu (dạng viên, nước hay cốm…) nhằm chỉnh hương vị để che dấu các mùi vị khó chịu hay kiểm soát những phản ứng giữa các chất.
 
3. Đáp ứng đúng quy định cho công thức TPCN ở Việt Nam
Một sản phẩm muốn được cấp phép sản xuất và lưu hành cần thì công thức phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe theo đúng yêu cầu của Bộ y tế và cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế sẽ thành lập Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực phù hợp để tham gia thẩm định báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng sản phẩm và các bằng chứng khoa học được công bố.
4. Đánh giá tác dụng của sản phẩm
Để biết sản phẩm có hiệu quả hay không, có an toàn cho người dùng hay không? Bắt buộc phải tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Bất kì sản phẩm nào không thực hiện bước này nhưng bán ra thị trường đều bị xem là vi phạm pháp luật.
Việc triển khai sản phẩm mới từ khâu nghiên cứu đến ra được sản phẩm trên thị trường trải qua nhiều bước, mỗi bước sẽ phụ thuộc khâu chuyên môn của từng phòng ban. Do đó, mọi quy trình phải luôn được kiểm duyệt gắt gao và không được xảy ra bất kì sai sót nào.
Mỗi sản phẩm của Anpha Group trước khi được tung ra thị trường đều phải trải qua các bước trên, để có thể đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, an toàn và tối ưu nhất.